​5 DẤU HIỆU CHO THẤY ĐÔI GIÀY BẠN MUA KHÔNG XỨNG ĐÁNG VỚI SỐ TIỀN ĐÃ BỎ RA

Thời nay, mọi người có thể thấy những đôi giày có chất lượng thấp xuất hiện một cách tràn lan trên thị trường, nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong quá khứ. Và một điều tệ hơn nữa đó là người mua những sản phẩm này lại cho rằng nó thậm chí còn tốt hơn so với lúc trước, điều này vô tình làm sống dậy một trào lưu không tốt.

​5 DẤU HIỆU CHO THẤY ĐÔI GIÀY BẠN MUA KHÔNG XỨNG ĐÁNG VỚI SỐ TIỀN ĐÃ BỎ RA


Thời nay, mọi người có thể thấy những đôi giày có chất lượng thấp xuất hiện một cách tràn lan trên thị trường, nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong quá khứ. Và một điều tệ hơn nữa đó là người mua những sản phẩm này lại cho rằng nó thậm chí còn tốt hơn so với lúc trước, điều này vô tình làm sống dậy một trào lưu không tốt.

Tôi không muốn nói đến những sản phẩm được đạo nhái một cách vô cùng tinh xảo từ Trung Quốc. Điều tôi muốn nói đến ở đây là rất nhiều nơi vẫn luôn dùng những từ ngữ “handmade”, “handcraft” để tạo dựng thương hiệu cũng như lừa dối khách hàng, nhằm mục đích khiến mua sản phẩm của mình. Bên cạnh đó thì sự phát triển của internet đang giúp cho cánh mày râu có thể lựa chọn cho mình rất nhiều những mẫu giày khác nhau trên thế giới nhưng nó cũng đang vô tình làm cho những đôi giày chất lượng thấp xuất hiện ngày càng rộng rãi hơn. Còn đáng buồn hơn nữa khi điều này còn khiến cho những thương hiệu có tiếng cũng đang giảm chất lượng cho những sản phẩm của mình để có thể tồn tại trong sự cạnh tranh khốc liệt này.


1. Toe spring quá cao

Tôi thực sự không hiểu lý do vì người ta lại có thể bị thu hút bởi một đôi giày có phần toe spring cao như vậy. Hay ít nhất là không có một sự nhắc nhở nào trong đầu của họ rằng “Này, bạn định sẽ đi cách mặt đất 2.5 cm à?”. Không, chắc chắn họ không hề có. Chẳng có bàn chân nào có hình dạng như thế thì tại sao lại thiết kế lên một đôi giày mang hình dáng này? Ý tôi rằng nó là những khuôn giày dài hơn bình thường, chỉ dành cho những ai có phần ngón chân khác thường thôi. Nhưng thực ra đây là dấu hiệu của một đôi giày không chất lượng. Những khuôn giày thông thường sẽ không có hình dạng như thế này. Tất cả những gì họ làm là một đôi giày có giá thấp và hoàn toàn không xứng với những gì bạn đã yêu cầu, đặc biệt khi đôi giày đó chỉ có giá $200. Vì vậy, đừng mua một đôi giày kiểu thế n.
2. Mẫu mã bất cân xứng

Một người thợ giỏi sẽ chẳng bao giờ làm một mẫu bất cân xứng. Để tôi làm rõ hơn cho các bạn: Một người nếu hiểu về chất lượng của một đôi giày sẽ chẳng bao giờ đồng ý với việc đôi giày của họ bị bất cân xứng. Có một sự thật đáng buồn rằng rất nhiều phân xưởng sẵn sàng làm theo bất kì yêu cầu nào từ khách hàng, dù cho những mẫu đó rất tệ, chỉ đơn giản là làm theo cái họ muốn. Nhưng đó cũng đủ cho thấy thương hiệu này không hề có một cái nhìn cũng như khả năng làm nên một đôi giày đẹp chất lượng cao. Những chi tiết bất cân xứng khác cho một đôi giày có thể kể đến như: nhiều hơn 6 lỗ thắt dây giày hay mũi giày thì không nên sâu hơn 2cm,… Khi mọi thứ trông có vẻ không ổn, hãy tin vào bản thân mình nhiều hơn. Đó chắc chắn là một đôi giày tệ, tôi đảm bảo với bạn.
3. Luôn có từ “handmade” trên vớ hay trên logo 

Chẳng có một người thợ làm giày đáng tôn kính nào lại ghi trên đôi giày của họ rằng đây là sản phẩm “handmade”. Chất lượng của nó sẽ nói lên tất cả. Việc ghi “handmade” hay “handcrafted” chỉ là một cách để quảng bá sản phẩm. Vì sự thật là họ chẳng hề đụng tay vào bất cứ công đoạn nào của chiếc giày. Nó sẽ chẳng thể nào là một đôi giày tây mang chất lượng thủ công thật sự được. Những sản phẩm này được sản xuất bằng một nhà máy với sự hỗ trợ của những thiết bị hiện đại. Việc ghi lên những dòng chữ đó để quảng cáo và tăng thêm lợi nhuận cho các thương hiệu. Bạn nên mua giày từ những nhà sản xuất có thể là nhỏ hơn nhưng lại mang đến cho bạn một đôi giày chất lượng mà chẳng cần lừa bạn bằng những từ “handmade”.
4. Họ luôn khẳng định rằng thương hiệu của mình đã có hơn 50 năm

Tôi thực sự không hiểu tại sao họ lại làm điều ngu ngốc khi luôn khẳng định rằng thương hiệu của mình đã hơn 100 tuổi trong khi nó chỉ vừa được ra mắt vào năm ngoái. Nó giống như việc bạn nói rằng “ Người ông rất rất rất rất rất tuyệt của tôi là một người thợ sửa giày năm 1800 nên thương hiệu của tôi là từ năm 1849”. Một đôi giày quá đỗi tầm thường. Và sẽ chẳng ai quan tâm. Tuổi thương hiệu của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả cho dùạn có thể bán nó từ năm 1849. Một lần nữa đó lại là phương thức marketing để cố gắng củng cố lòng tin về chất lượng sản phẩm nhưng thực ra nó chẳng có một ý nghĩa gì cả. Đừng tin vào chúng. Hãy mua một đôi giày thật sự chất lượng, không vì thương hiệu hay số tuổi của nó.
 5. Nó không thực sự vừa chân bạn

Một trong những điểm chung của các công ty đó là cố gắng bán nhiều nhất có thể. Còn với giày, họ sẽ cố gắng làm theo một kích thước quen thuộc mà có nhiều người mang được nhất để đảm bảo rằng sản phẩm của họ được tiêu thụ nhiều nhất. Hãy để ý xem, những nhà sản xuất như G&G, Corthay, Aubercy, Saint Crispins có những đôi giày mang lại cảm giác vừa văn tới mức nào?
Đôi giày của bạn cũng cần phải vừa vặn như khi bạn mang một đôi găng tay vậy. Những đôi giày có giá thấp sẽ không thể nào ôm chân và mang lại cảm giác tuyệt vời được. Đó là những đôi giày rất tệ, đừng chọn chúng. Hãy mua cho mình những đôi giày thực sự phù hợp và mang lại cảm giác thoải mái cho chân bạn trước.

Tôi rất ghét phải tiêu cực nhưng thực tế thì tôi không phải là người như vậy. Tôi cảm thấy cần phải làm điều này. Tôi thấy vô cùng khó chịu khi những đôi giày có chất lượng khá tệ vẫn đang được bán và lừa dối người tiêu dùng. Có lẽ tôi nên trở thành Batman và giải quyết triệt để những đôi giày này B|

Mọi người có thể tìm kiếm và mua một sản phẩm đắt tiền nhưng lại mang chất lượng không như mong đợi. Và thẳng thắn hơn thì rất nhiều trong chúng lại đến từ Ý. Không phải giày nào từ Ý cũng tốt. Ngược lại, cũng không ít những đôi giày chất lượng thấp. Hàng tốt thì rất tốt nhưng hàng xấu thì cũng tệ vô cùng. Đừng tin vào những lời hão huyền. Đừng mua vì thương hiệu. Đừng mua vì tuổi của một thương hiệu. Đừng mua vì nó đến từ một quốc gia nào. Đừng mua vì một câu slogan. Hãy chọn một đôi giày dựa vào chất lượng thật của nó và tránh tất cả những yếu tố khác.

Với sự ra đời app Scan Fit ưu điểm tiết kiệm thời gian lại mang đến sự chính xác cho hình dáng bàn chân, nó sẽ hỗ trợ bạn có một đôi giày hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó thì ShoeX cũng mang đến rất nhiều những kiểu dáng và phong cách phù hợp cho những quý ông hiện đại.
Viết đánh giá

Chú ý: Không được nhập mã html !

mã bảo mật

Danh sách đánh giá
nothing