NGÀNH CÔNG NGHIỆP GIÀY TÂY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Là một người làm blog về giày, tôi đã quen được rất nhiều những người từ thợ làm giày, chủ cửa hàng, những người trong ngành, những người quan tâm đến giày tây,… Nhờ đó tôi đã biết không ít thông tin về ngành giày, để từ đó có một cái nhìn rõ ràng hơn về nó. Những năm gần đây, sự đam mê và quan tâm về giày tây của số đông đã bị giảm xuống. Sự phát triển của mạng xã hội cũng như toàn cầu hóa giúp cho các thương hiệu có thể quảng bá sản phẩm của mình ở khắp mọi nơi để thu về doanh thu cao nhất.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP GIÀY TÂY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?


Description: https://i0.wp.com/www.theshoesnobblog.com/wp-content/uploads/2018/06/8.Malton-Dark-Brown-Calf-Crockett-Jones-AW15.jpg?resize=1024%2C504

Là một người làm blog về giày, tôi đã quen được rất nhiều những người từ thợ làm giày, chủ cửa hàng, những người trong ngành, những người quan tâm đến giày tây,… Nhờ đó tôi đã biết không ít thông tin về ngành giày, để từ đó có một cái nhìn rõ ràng hơn về nó. Những năm gần đây, sự đam mê và quan tâm về giày tây của số đông đã bị giảm xuống. Sự phát triển của mạng xã hội cũng như toàn cầu hóa giúp cho các thương hiệu có thể quảng bá sản phẩm của mình ở khắp mọi nơi để thu về doanh thu cao nhất. Có vô số những lựa chọn cho khách hàng, nhưng cũng thành thật mà nói, mọi thứ đã bị bão hòa khi bắt đầu có sự cạnh tranh toàn cầu. Dù bạn có biết hay không thì rất nhiều những thương hiệu, nhà máy, cửa hàng nhỏ lẻ đang đối mặt với sự bão hòa này. Câu hỏi đặt ra, thực sự thì khách hàng đang nghĩ gì? Điều gì đã làm thay đổi cái nhìn của họ trong ngành công nghiệp giày này? Phải chăng đó là xu hướng tất yếu? Tôi có một vài điều muốn chia sẻ với mọi người nhưng có lẽ nó là chưa đủ, nếu mọi người có thể đóng góp thêm ý kiến của mìnhthì câu trả lời sẽ được hoàn thiện hơn nhiều.

Description: https://i2.wp.com/www.theshoesnobblog.com/wp-content/uploads/2018/06/theophile-xl2-vv-bordeaux-forme-238-1.jpg?resize=900%2C600
 
Mọi người không còn mang giày tây nhiều như trước

Thế giới đang thay đổi từng ngày và mọi thứ đang được bình thường hóa, bạn sẽ thấy ngày càng có nhiều người chọn những kiểu dáng giày tây khác nhau với đế sneaker hay chọn hẳn một đôi sneaker để đi làm. Mọi người có xu hướng muốn thoải mái hơn nên những đôi giày tây đã dần như “lép vế” trước những đôi sneaker. Họ cảm thấy việc bỏ tiền để mua một đôi giày tây giá $400 không hấp dẫn  bằng việc mua 2 đôi sneaker với mỗi đôi giá $200. Và những đòi hỏi về trang phục tại môi trường làm việc cũng đã trở nên thoải mái hơn nhiều, mỗi cá nhân đều có thể thoải mái chọn cho mình những đôi sneaker.

Description: https://i1.wp.com/www.theshoesnobblog.com/wp-content/uploads/2018/06/3dm_lifestyle_mens_leather_shoes_tan_1479437643_febdfb90.jpg?resize=640%2C641
Có quá nhiều những thương hiệu giày giá rẻ trên mạng đang dần làm mất đi chất lượng thật sự của một đôi giày tây

Ngày nay,với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, việc tạo một trang Instagram để quảng bá và bán giày trở nên quá dễ dàng đến mức bị bão hòa khi có đến hàng triệu những lựa chọn về giày tây cho các khách hàng. Vấn đề nằm ở chỗ những thường hiệu vẫn hay quảng bá sản phẩm của mình theo kiểu “Chúng tôi là cửa hàng online, vì những người trung gian nên có thể mang đến cho bạn những đôi giày tây có giá tốt nhất, chỉ $299”. Và rồi khách hàng lại tin vào những lời quảng cáo cho các đôi giày giá thấp đó và quyết định mua. Và chính những đôi giày với chất lượng bình thường này khiến cho các khách hàng lầm tin rằng mọi đôi giày đều có chất lượng như vậy, và chẳng có lý do gì khiến họ nên mua một đôi giày tây nữa.
 
Description: https://i0.wp.com/www.theshoesnobblog.com/wp-content/uploads/2018/06/Screenshot_2015-07-18-14-36-36.png?resize=483%2C480
 
Các quý ông mua cho mình quá nhiều giày

Có khi tôi nghĩ rằng việc mua những đôi giày tây chất lượng cao đã là xu hướng bùng nổ ở thời đại kỹ thuật số vô cùng phát triển như ngày hôm nay. Bạn hoàn toàn có thể có một đôi giày tây được sản xuất tại Châu Âu ngay tại đất Mỹ chỉ trong vài cái nhấp chuột. Có nhiều người mua đến 10-20 đôi giày tây trong một năm. Thành thật với nhau thì ai lại thật sự cần nhiều giày đến như vậy? Ý tôi là, đừng để bản thân tôi cảm thấy sai lầm, tôi có khoảng 150 đôi giày và có một chút chán ngán về chúng. Tôi thật sự cần tất cả chúng. Có rất nhiều người mua cho mình những đôi giày tại Châu Âu với kiểu dáng lạ mắt mà họ chưa từng sở hữu sau mỗi lần ghé thăm. Và rồi, $20,000 đã được chi ra để có một tủ đầy những đôi giày họ mới nhận ra “Họ đã làm cái quái gì thế này? Tôi không cần tất cả chúng. Phải bán bớt đi thôi”. Nó thực sự là một cú nổ lớn với khách hàng bởi những đôi giày của các thương hiệu nổi tiếng này. Nhưng bây giờ nó lại như một tai nạn mua sắm khi họ chi trả nhiều hơn rất nhiều so với những gì họ cần, để rồi bây giờ họ dã dừng lại việc mua cho mình những đôi giày tây, thực sự dừng hẳn. 

Còn theo mọi người, còn những lý do gì khác đã ảnh hưởng đến ngành giày. Chia sẻ với nhau để hiểu rõ hơn.

Nói như vậy không có nghĩa là mọi người đang quên hẳn một đôi giày tây. Nó vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng, là một món phụ kiện không thể thiếu trong rất nhiều sự kiện. Và một sản phẩm với dịch vụ đo ni đóng giày tận nơi vẫn đang thu hút rất nhiều quý ông. Đôi giày tây vừa vặn lại còn thể hiện đúng phong cách và con người mình thì còn gì bằng phải không nào. ShoeX sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều lựa chọn dưới đây.
Viết đánh giá

Chú ý: Không được nhập mã html !

mã bảo mật

Danh sách đánh giá
nothing